Cách tự làm canxi cho chim cảnh

Chim cảnh trong quá trình thay lông cần bổ sung nhiều canxi để kích thích lông mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Nếu không được bổ sung canxi đầy thì chim sẽ thiếu chất và dẫn đến chim sâu lông. Vì vậy canxi là rất cần thiết cho chim, đặc biệt là lúc thay lông.

Nếu bạn không cho chim ăn cám chất lượng mà chỉ cho ăn cám phổ thông rẻ tiền thì chắc chắn sẽ không có canxi, vì vậy mình sẽ hướng dẫn cách tự làm canxi cho chim cảnh tại nhà cực dễ.

Cách tự làm canxi cho chim cảnh

Để làm canxi thì bạn cần chuẩn bị
  1. Vỏ trứng gà, hoặc vỏ tôm
  2. Máy xay sinh tố, nếu không thì tự đâm cho nhuyễn cũng được
Như chúng ta đã biết, trong vỏ trứng hoặc vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, tại sao ta lại bỏ đi mà  không tự làm cho chim mình ăn.


Để làm canxi thì các bạn rửa sạch vỏ trứng hoặc vỏ tôm. Sau đó mang lên bếp rang cho vừa chín. Lưu ý  không để sống vì còn ướt khi trộn với cám sẽ bị ẩm ướt và hỏng cám nhé.

Vỏ tôm và trứng sau khi rang chín thì các bạn mang xay nhuyễn và cho chim ăn dần

Cho chim ăn bằng cách trộn 1/2 cám + 1/2 vỏ đã xay nhuyễn vào cóng cho chim ăn dần. Bảo đảm chim sẽ có bộ lông cứng cáp.

Việc tạo canxi rất là đơn giản, làm rất nhanh và vật liệu cũng rất dễ tìm. Nhưng bạn lại giúp bổ sung cho chim 1 lượng lớn canxi đó. Vào bếp làm ngay nhé. Chúc thành công.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét