Các loại thuốc dùng cho chim cảnh

Chào các bạn đam mê chim cảnh! Trong quá trình nuôi chim thì chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi các bệnh phổ biến ở chim. Tùy theo mức độ bệnh mà chúng ta có thể chữa trị bằng các phương pháp tự nhiên. Nhưng có những bệnh cần phải sử dụng thuốc đặc trị mới khỏi bệnh được.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc chim cảnh: Họa mi, chòe, chào mào, khướu, khuyên,cu gáy, vẹt, bồ câu,chim sâu...và các loại chim khác. Loại thuốc này có công dụng trị bệnh rất tốt so với phương pháp tự nhiên.

Các loại thuốc dùng cho chim cảnh

#1. Vitamin căng lửa + khoáng căng lửa

Đây là thuốc cho chim căng lửa, trong đó chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho chim. Chúng cung cấp cho chú chim luôn tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và từ đó chim sẽ căng lửa nhanh hơn.

Nếu bạn nuôi chim lâu mà nó không hót, không căng lửa thì có thể sử dụng qua thuốc này để thấy hiệu quả cực tốt từ nó.

#2. Thuốc trị tiêu chảy cho chim

Khi thấy chú chim đi phân loãng lâu ngày thì đó là dấu hiệu nó đang bị tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy cần phải điều trị kịp thời để chim không bị mất nước.

Bệnh tiêu chảy nếu đang bị nhẹ có thể cho ăn chuối ươn, hồng xiêm ương hay nước chè chát. Nhưng nếu điều trị lâu không được thì cần phải sử dụng thuốc trị tiêu chảy.

Với các thành phần giúp diệt sạch vi khuẩn đường ruột sẽ giúp chim hết bệnh tiêu chảy.

#3. Thuốc tẩy giun cho chim

Giun sống trong đường ruột của chim, nó ăn các chất bổ dưỡng của chim, cũng như làm chim bị tiêu chảy. Nên định kỳ 3 tháng tẩy giun cho chim 1 lần để giúp chim khỏe mạnh, không bị còi cọc.

Có thể giã nát khoảng 5 hạt bí đỏ rang chín hay 1/3 quả cau khô và trộn vào cóng nước cho chim uống. Cách này trị giun cho chim khá tốt hoặc bạn có thể ghé tiệm chim cảnh hỏi mua thuốc tẩy giun cho chim, nó có công dụng trị giun rất tốt.

#4. Thuốc trị ho- khàn giọng cho chim

Khi thấy chú chim phát ra tiếng " chắt.. chắt..." hoặc giọng hót bị khàn thì đó là dấu hiệu chim đang bị ho. Bệnh ho cần phải điều trị ngay, để lâu sẽ không trị được và chú chim hót giọng sẽ bị khàn.

Bệnh nhẹ thì có thể cho chim ăn cam, quả thơm hoặc dùng 1 củ hành tím cắt lát, cho vào vải mùng và để trong lồng chim để trị ho gió.

Nếu bệnh nặng mà không chữa trị được bằng cách trên thì cần phải dùng thuốc ho cho chim. Thuốc đặc trị ho gió, khàn giọng cho chim được bán tại các cửa hàng chim cảnh.

#5. Thuốc trị bại chân, đau chân cho chim

Nhiều chú chim sống trong lồng lâu năm thường bị yếu chân do ít bảy nhảy, bệnh nặng có thể khiến chân bị bại và không thể đứng vững được.

Trị bại chân cho chim bằng cách cho nó vào lồng lực lớn. Trong đó có cho đất cát vào, bố trí nước và thức ăn ở dưới. Mục đích bắt chim phải đậu trên đất, cát mới ăn uống được. Chân tiếp đất sẽ giúp trị yếu chân, bại chân rất hay.

Nếu bệnh năng thì có thể mua thuốc trị bại chân cho chim, thuốc này có tác dụng chữa yếu chân rất tốt.

#6. Thuốc kích thích mọc lông

Đây là dạng thuốc tắm được bán dành cho chim thay lông. Nó có tác dụng diệt rận, mạt trên mình chim, thuốc còn giúp kích thích ra lông mới rất nhanh.

Trên là 6 loại thuốc chuyên dùng trị bệnh cho chim cảnh, nếu trị bằng cách thông thường không được thì các bạn có thể hỏi mua ở các tiệm chim cảnh. Chúc vui

Đăng nhận xét

0 Nhận xét